Cùng thưởng thức thú vui cafe mỗi ngày

Cafe là thức uống được nhiều người yêu thích. Từ các nước phương tây, cafe du nhập vào Việt Nam thời pháp thuộc. Lúc bấy giờ đây là thứ thức uống cao cấp giành cho các tầng lớp cao quý và giàu có trong xã hội, các quan viên chức và tầng lớp trí thức thành thị.

Người việt cần cù thông minh ham học hỏi đã gieo trồng và cafe dần trở nên phổ biến. Ngày nay, thưởng thức cafe không chỉ là sở thích, thú vui tao nhã mà còn là một nét đẹp văn hoá của người Việt ta.

Ngày nay cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học xã hội, máy pha cafe ra đời phục vụ nhu cầu sử dụng cafe của nhiều người. Với đặc tính ưu việt về thời gian, nhanh chóng và dễ dàng để có được ly cafe thơm ngon mà không cầu kỳ và chuẩn bị nhiều.

Mặc dù, tiện lợi là thế nhưng đối với một số ít người, uống cafe truyền thống như là một thói quen và sự giữ gìn những nét đẹp dân tộc. Thường họ sử dụng phin để pha cafe và cafe đen. Ngồi bên ly cafe nhỏ giọt, bao nổi niềm và tâm tư trở về, một chút chiêm nghiệm về cuộc đời. Cái thú của cafe là vậy.

Nếu ngày xưa, miếng trầu là đầu câu chuyện thì chuyện ngày nay lại khác. Văn hoá mời trầu được dần thay đổi bằng cafe. “ đi cafe nhé” hẵn là câu nói quen thuộc mà ai cũng nghe trong cuộc sống hiện đại. Những câu chuyện bên ly cafe làm mọi người xích lại gần nhau hơn và dễ đi vào lòng người. Cafe được yêu thích là vậy.

Hôm nay Sài Gòn se se lạnh, sẽ không có gì tuyệt vời bằng thưởng thức ly cafe nóng hổi thơm ngon. Người văn phòng có thể chọn cho mình ly cafe thơm ngon bằng máy pha cà phê. Nếu bạn đang có thời gian rảnh rỗi thì hãy tự tay chuẩn bị cho mình một tách cafe đen nhé!. Chúc mọi người một buổi sáng an lành và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.