Cách pha cafe sữa đá ngon đúng điệu

Bạn đã biết cách pha một ly cafe sữa ngon chuẩn vị hay chưa? Nếu chưa, hãy để Kalacoffee bật mí công thức pha chế siêu đơn giản cho bạn nhé!

Cách pha cafe sữa đá ngon đúng điệu

Nguyên liệu trong cách pha cafe sữa đá

1. Cà phê nguyên chất Kalacoffee dạng bột đã xay

2. Phin pha cà phê

3. Sữa đặc có đường

Cách thực hiện

Bước 1: Cho 2 – 3 thìa cafe bột vào phin, bạn nên cho nhiều một chút để đảm bảo độ đặc cho ly cafe nâu sữa. Sau khi cho vào phin, bạn lắc nhẹ để dàn đều cafe, giúp mặt cà phê phẳng thì sẽ dễ nén hơn.

Bước 2: Đổ sữa đặc vào ly với lượng phù hợp với sở thích của bạn. Nếu muốn uống ngọt, bạn cho nhiều sữa một chút. Nhiều bạn lại thích uống cafe vị đắng nhiều hơn thì bạn có thể bớt sữa trong cách pha cafe sữa đá ngon.

Bước 3: Đậy nắp nén cà phê lại. Nếu phần này có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống (có thể dùng mũi dao hoặc chuôi thìa). Trước khi pha cà phê sữa đá ngon, bạn cho một thìa nước nóng vào trước để làm ẩm và giúp cà phê nở ra. Đây là bí quyết trong cách pha cafe sữa đá mà bạn cần nhớ để giúp cà phê nở hơn, khi cho nước sôi vào sẽ chạy chậm, cà phê nhỏ giọt đậm đặc hơn đấy.

Bước 4: Đun nước sôi rồi rót từ từ vào phin đựng cà phê cho cà phê ngấm dần. Bạn rót một lượng nước vừa đủ, ngập quá mặt cà phê một chút là được.

Bước 5: Trong quá trình đợi cà phê nhỏ giọt, nếu thấy chảy nhanh, bạn lại vặn chặt chốt nén cà phê hơnNếu cà phê chảy nhanh, bạn nên điều chỉnh lại chốt nén để cách pha cafe sữa đá của bạn đạt được lượng nước vừa đủ dùng nhất.

Bước 6: Cuối cùng ngồi đợi cho cà phê nhỏ giọt hết là bạn đã có ngay cốc cà phê sữa thơm ngon đậm đà rồi. Khi uống chỉ cần cho thêm vài cục đá nhỏ sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Một số lưu ý bạn cần biết trong cách pha cà phê sữa đá

Chất lượng nguyên liệu cafe

Bạn phải chọn được nguyên liệu cafe sạch, nguyên chất 100%, không pha tẩm để có cách pha cafe sữa đá ngon đúng điệu nhất. Trên thị trường hiện nay, nhiều loại cafe pha tẩm các nguyên liệu khác nên không còn mang hương vị tự nhiên của hạt café, cafe bị trộn lẫn với các loại bột như bột ngô, cám gạo,…

Nếu bạn chọn được nguyên liệu cafe nguyên chất thì cách pha cà phê sữa đá sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, vừa đem lại ly cafe ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể thêm về cafe chất lượng cao tại cafe hạt rang. Bởi vậy, chú ý đến nguyên liệu luôn cần thiết trong cách pha cafe sữa ngon.

Chú ý đến nước trong cách pha cà phê sữa đá ngon

Nhiều người nghĩ rằng nước không đóng vai trò gì trong việc tạo nên một cốc cafe sữa ngon, nhưng sự thật nước mà bạn chọn để pha ảnh hưởng nhiều đến hương vị cafe trong cách pha cafe sữa đá ngon.

Vì vậy, để có cách chế cafe phin ngon, bạn cần dùng nước lọc tinh khiết, nguyên chất, sạch, không màu mùi. Cốc cafe sẽ càng ngon nếu bạn có nước thật tinh khiết đấy. Bạn nên ghi nhớ yếu tố này trong cách pha cà phê sữa đá ngon nhất nhé.

Dụng cụ pha chế luôn cần phải đảm bảo

Đối với việc sử dụng phin để pha cafe sữa ngon thì bạn nên thường xuyên vệ sinh các dụng cụ pha chế của mình kể cả khi không sử dụng thường xuyên. Trước khi pha cafe, luôn nhớ tráng kỹ phin pha bằng nước sôi để khử trùng và đảm bảo hương vị không bị ảnh hưởng.

2 thoughts on “Cách pha cafe sữa đá ngon đúng điệu

  1. Mới nhận được hàng là mình pha chế cho khách uống thử cafe liền khách khen cafe uống thơm ngon rất hài lòng ok cảm ơn shop mình sẽ tiếp tục ủng hộ shop 👍👍👍

  2. Mình làm theo công thức Kalacoffee và đúng là ok thật :)) cà phê ngon lắm, đặc biệt là hậu ngọt ngon , công thức phối hạt tốt đúng yêu cầu khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.