Các mẹo nhận biết cà phê thật và cà phê pha trộn tạp chất

Posted on Tin tức 124 lượt xem

Cà phê là thức uống được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết phân biệt cà phê thật và cà phê pha tạp chất. Cùng Kalacoffee tìm hiểu ngay cách nhận biết nhé.

Cà phê có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu mua phải bột cà phê giả thì không những không có lợi mà còn gây hại cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách phân biệt bột cà phê thật với cà phê pha tạp chất trong bài viết sau nhé.

1 – Cách nhận biết cà phê hạt nguyên chất

Có thể dựa vào màu sắc của hạt cà phê, cà phê hạt sạch thường có màu nâu cánh giánhương thơm nhẹ, còn hạt cà phê pha tạp chất có màu đen hoặc đen đậm và có mùi nồng hơn.

2 – Cách nhận biết bột cà phê nguyên chất và bột cà phê trộn pha tạp chất

Nhận biết dựa vào độ tơi xốp của cà phê

Cà phê thậtđộ tơi và rời, sờ vào không dính tay. Cà phê pha tạp chất thì khi sờ bằng tay sẽ bị dính tay và có cảm giác rít rít tay.

Nhận biết dựa vào màu sắc

• Cà phê thật được rang ở nhiệt độ và thời gian nhất định nên có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm và đều màu.
• Cà phê pha tạp chất và độn bắp sẽ có màu đen hoặc đen đậm, độn đậu nành thì sẽ có màu nâu ngã vàng.

Nhận biết dựa vào mùi hương

Cà phê thật sẽ có mùi thơm dễ chịu và đặc trưng của cà phê. Còn cà phê pha tạp chất có mùi nồng của caramenchất tạo mùi.
Nhận biết bằng cách pha cà phê phin

Đây là cách cũng khá dễ nhận biết, chỉ quan sát cà phê khi pha. Nếu là cà phê thật thì khi châm nước sôi 100 độ vào phin cà phê bạn sẽ thấy cà phê nở phồng lên và sủi bọt.

Ngược lại nếu cà phê độn bắp, đậu nành hoặc pha tạp chất thì khi châm nước sôi vào cà phê sẽ bẹt xuống chứ không nở ra.

Nhận biết bằng nước cà phê và bọt khi khuấy

 

Nếu là cà phê thật thì sau khi pha sẽ có nước mà nâu cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu rất trong, khi cho thêm đường vào khuấy lên sẽ có 1 ít bọt màu nâu sángbọt cũng tan nhanh.

Còn cà phê pha tạp chất nước thường có màu đen đến đen đậmkhi khuấy thì nổi rất nhiều bọt và bọt này lâu tan vì đây là dùng chất tạo bọt tương tự như xà phòng.

Nhận biết bằng vị cà phê

Cà phê nguyên chất khi niếm sẽ có vị hơi chua, hơi ngọthơi đắng đặc trưng với hương thơm nhẹ nhàng. Cà phê pha tạp chất có vị đắng đậm và mùi khét khét như bắp rang.

Nhận biết bằng cách cho cà phê vào ly nước lọc

Khối lượng riêng của cà phê nguyên chất bao giờ cũng thấp hơn so với các chất độn hoặc phẩm màu khác, thông thường chất độn trong cà phê thường là đậu nành hoặc bắp, vì vậy có thể cho 1 muỗng cà phê vào ly nước lọc và quan sát:

• Cà phê thật: Sẽ nổi rất lâu trên mặt nước và khi cà phê chìm thì làm cho ly nước có màu nâu cánh gián.

• Cà phê pha tạp chất: Các chất độn như bắp và đậu nành sẽ chìm ngay, cà phê pha nhiều phẩm màu thì tan trong nước càng nhanh và làm cho nước có màu đen.

3 – Tác hại của cà phê pha tạp chất

Nhiều người có nhận định rằng cà phê ngon là cà phê đậm đặc, nước kẹo, màu đen, có nhiều bọt khi khuấy và đắng. Lợi dụng điểm này nhiều cơ sở đã pha thêm bột bắp, đậu nành, chất tạo màu,…vào trong cà phê. Và đây cũng là những chất gây hại vô cùng nguy hiểm.

4 – Cách chọn cà phê ngon

  • Nên lựa chọn các thương hiệu lớn và cửa hàng hay siêu thị uy tín để mua cà phê.
  • Có hạn sử dụng và ngày sản xuất rõ ràng.
  • Với hạt cà phê nên lựa hạt màu nâu, không nên mua hạt có màu đen.
  • Với bột cà phê nên mua ở các cửa hàng có máy xay cà phê hạt, như vậy sẽ yên tâm hơn.
  • Trên đây là một số cách nhận biết cà phê thật và cà phê pha tạp chất, hy vọng qua bài viết này cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn về cách chọn cà phê.

>> Đặt mua cà phê nguyên chất tại: Các loại cà phê nguyên chất kalacoffee

Cường Anh Authentic

Sứ mệnh của Cường Anh Authentic là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.